Bồn chứa xăng dầu inox: Thông tin chi tiết cần biết bồn chứa xăng dầu inox

Còn trong kho
SKU
BSUSXD
Tổng quan sản phẩm

+ Nguyên liệu bồn chứa xăng dầu inox: Inox 304/316, ...

+ Tiêu chuẩn tiết kế: ASME – Section VIII – Division 1, TCVN 8366:2010; 7704:2007

+ Ứng dụng: Chứa đựng các loại xăng/ dầu

+ Dung tích: Lớn - theo yêu cầu khách hàng 

+ Hình dạng: Vuông, trụ đứng, trụ nằm 

 

100,00 ₫

Để biết giá sản phẩm, hoặc nếu có yêu cầu tùy chỉnh hay các yêu cầu khác:

Thanh toán an toàn và đáng tin cậy với:

Bồn chứa xăng dầu inox do Tân Tiến thiết kế và thi công theo công nghệ tiên tiến hiện đại đảm bảo theo tiêu chuẩn ASME – Section VIII – Division 1, TCVN 8366:2010; 7704:2007 và được áp dụng hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001 : 2015

Tiêu chuẩn thiết kế bồn chứa xăng dầu inox

Hiện nay bốn chứa xăng dầu được thiết kế phải đảm bảo chịu được áp lực lắp đặt chôn ngầm trong lòng đất hoặc để nổi trên mặt đất của các kho xăng dầu, kho trung chuyển. Vì là bồn chứa nguyên liệu: xăng, dầu rất dễ chát nổ do đó thiết kế bốn chứa xăng dầu phải theo tiêu chuẩn quốc tế:

1. Vật liệu và hình dạng bồn chứa xăng dầu inox

- Về vật liệu: Bồn chứa xăng dầu được chế tạo từ hợp kim nhôm và thép cacbon chất lượng cao phù hợp với đặc tính và tính chất của xăng dầu

- Về hình dạng: Bồn chứa thường được thiết kế theo hình trụ elip có độ dày tiêu chuẩn không bị bóp méo

2. Cầu trúc bồn chứa xăng dầu inox

Khi thiết kế thì bồn chứa xăng dầu phải chia ngăn để đảm bảo tính an toàn khi sử dụng. Đối với các loại bồn dung tích từ 5 m3 trở lên đều phải chia ngăn, mỗi ngăn phải có cổ lẫu, ống nhập, mặt bích, ống xuất, lỗ đo, van thở,...

3. Các trang thiết bị của bồn chứa inox

Với những bồn chứa xăng dầu thì phải có các trang thiết bị đi kèm như: thang leo, dây tiếp đất, chữ cảnh báo. Trong đó, độ dài dây tiếp đất phải đảm bảo sao cho 2 mắt xích ít nhất là phải chạm xuống mặt đường, phải có cầu thang để thuận tiện cho việc tháo lắp, vận hành, kiểm tra, quan sát các bộ phận trên bồn xe

Nắp bồn chứa xăng dầu phải được thiết kế hình tròn và yêu câu trên đỉnh bồn phải có nắp kín có thể đóng mở dễ dàng. Van thông khí cũng phải đặt trên nắp đỉnh bồn chứa và có điều hòa áp suất bên trong bồn chứa

Ngoài ra tất cả các loại bồn xăng dầu inox đều phải có cảnh báo "cấm lửa" dọc 2 bên thân bồn và phía sau bồn. Vì là bồn chứa xăng dầu nên bồn inox luôn phải được trang bị bình cứu hỏa.

Bồn chứa xăng dầu inox đã được sơn bảo vệ

Quy định về kiểm định bồn chứa xăng dầu inox đạt yêu cầu?

Để kiểm định bồn chứa xăng dầu inox có đạt yêu cầu không, người ta thường áp dụng 2 quy chuẩn để kiểm định:

- Tiêu chuẩn Việt Nam (TCVN)

- Tiêu chuẩn Mỹ (American Standard)

Mỗi tiểu chuẩn có những bộ tiêu chí khác nhau để kiểm định chất lượng bồn chứa xăng dầu để đảm bảo đúng kỹ thuật cũng như an toàn nhất khi sử dụng.

Quy định về kiểm định bồn chứa xăng dầu inox hiện nay tại Việt nam

Theo TCVN với quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về yêu cầu thiết kế thì bồn chứa xăng dầu cần đáp ứng các tiêu chi sau:

1. Vật liệu làm bồn chứa xăng dầu phải là vật liệu chịu được xăng dầu và không cháy.

2. Khi lắp đặt bể chứa xăng dầu tại cửa hàng bán xăng dầu phải tuân thủ quy định:

a) Không được lắp đặt bồn chứa xăng dầu nổi trên mặt đất.

b) Không được lắp đặt bể chứa xăng dầu và hố thao tác trong hoặc dưới các gian bán hàng.

c) Khi lắp đặt bể chứa xăng dầu phải tính đến khả năng bị đẩy nổi và phải có biện pháp chống nổi bể.

d) Xung quanh bể chứa phải phủ cát hoặc đất mịn với chiều dày không nhỏ hơn 0,3 m.

đ) Bể chứa lắp đặt dưới mặt đường xe chạy phải áp dụng các biện pháp bảo vệ kết cấu bể.

e) Đối với bể chứa bằng vật liệu không dẫn điện phải có biện pháp triệt tiêu tĩnh điện khi xuất, nhập xăng dầu.

3. Bề mặt ngoài của bể chứa bằng thép lắp đặt ngầm phải có lớp bọc chống ăn mòn có cấp độ không thấp hơn mức tăng cường quy định tại TCVN 4090:1985. Đường ống chính dẫn dầu và sản phẩm dầu – Tiêu chuẩn thiết kế.

Theo những tiêu chuẩn kỹ thuật trong việc thiết kế lắp đặt bồn chứa xăng dầu cho thấy thì vật liệu inox là loại vật liệu phù hợp nhất để làm nguyên liệu để làm bồn chứa xăng dầu vì:

 •  Inox đảm bảo chống chịu được đặc tính hóa lý của xăng dầu
 • Là vật liệu không cháy
 • Khả năng chống chịu áp lực cao, gia công được theo yêu cầu
 • Khả năng chống ăn mòn, chống gỉ sét tốt nhất hiện nay

Do vậy hiện nay thông thường các bồn chứa xăng dầu đều là bồn chứa xăng dầu inox

Bồn chứa xăng dầu có kích thước lớn

Các bước để kiểm định bồn chứa xăng dầu inox

 • Bước 1: Kiểm tra hồ sơ trong thiết kế, lắp đặt, sửa chữa và nhật ký vận hành của bồn chứa.
 • Bước 2: Khám xét phần bên trong, bên ngoài.Kiểm tra bằng mắt các phần bên trong, bên ngoài,  mái bồn, bệ đỡ bồn,…
 • Bước 3: Thử nghiệm kỹ thuật với bồn chứa xăng dầu
 • Bước 4: Kiểm tra an toàn điện
 • Bước 5: Kiểm tra vận hành của bồn chứa.

Cấu tạo bồn chứa xăng dầu inox

 • Cụm nắp bồn bao gồm: Nắp nhập, van thở, lỗ đo

Nắp nhập xe bồn chở xăng dầu có đường kính tiêu chuẩn 280mm, được làm bằng vật liệu inox. Nắp bồn được thiết kế theo dạng khóa gài tiện dụng, độ kín cao hơn các dạng nắp khóa chuồng

Van thở thì có chức năng cân bằng áp suất bên trong khoang bồn với 2 tính năng hít vào, thở ra. Nó thường được làm bằng hợp kim nhôm

Lỗ đo hay còn gọi là họng đo được bố trí trên đường sinh của bồn, nhìn thẳng xuống tấm mức (lưỡi gà) của khoang bồn, dùng để kiểm tra mức xăng đàu có trong khoang bồn, được cầu tạo bằng hợp kim nhôm

 • Ống thông hơi

Là đường ống fi27, nối cổ bồn tại độ cao gần bằng độ bao cổ bồn đến dưới khoang bồn tại vị trí cách vách ngăn của khoang đó 1 khoảng 1cm.

Ống thông hơi trong khoang bồn của xe chở xăng dầu có tác dụng giải tỏa không khí bị ngộp sinh ra do sự dao động của xăng dầu trong quá trình vận chuyển

 • Đường ống thu hồi hơi

Đường ống thu hồi hơi của bồn chứa xăng dầu có tác dụng đảm bảo việc xuất nhập xăng dầu luôn được kín, ngăn cho hơi xăng không bị bay ra môi trường bên ngoài trong quá trình xuất nhập hàng, đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy

 • Van đáy bồn

Bộ phận này được thiết kế ở vị trí thấp nhất trong khoang bồn, là nơi xăng dầu sẽ chảy qua để đi đến đường ống xả ra ngoài. Van đáy còn được gọi là lúp-pê bồn. Có hai cơ chế để vận hàng van đáy là bằng tay và bằng hệ thống khí nén. Hiện nay để đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy, van đáy bồn thường được sử dụng khí nén

 • Van xả

Van xả của xe bồn xăng dầu thường sử dụng van bi (van đóng nhanh, van gạt), size 3″ (90). Vật liệu bằng inox, kiểu lắp bích hoặc lắp ren. Gioăng cao su chịu dầu hoặc teflon. Đầu xả của van là khớp nối đối xứng đực (nhôm) dùng để đấu nối và ống mềm, phục vụ xuất xăng dầu. Đối với một số xe bồn chở xăng máy bay Jet A1, các van xả được sử dụng loại van API chuyên dùng cho ngành hàng không.

 • Đường ống xuất

Xe bồn xăng dầu được chia thành nhiều ngăn (khoang), mỗi ngăn có một đường ống xuất riêng biệt. Đường ống xuất xe bồn thường được làm bằng vật liệu tương ứng với vật liệu thân bồn. Size 3″. Đường ống xuất được thiết kế có độ dốc, đảm bảo xăng dầu vẫn xuất hết ra khỏi bồn trong trường hợp xả tự nhiên, không cần qua bơm. Ống xuất đi từ van đáy bồn đến van xả.

 • Cầu thang

Cầu thang được chế tạo bằng ống thép inox fi34. bậc thang bằng thép chống trượt. Cầu thang thường được bố trí chếch về bên trái của xe nhằm giúp thuận tiện thao tác.

 • Cốp hông

Cốp hông Xe bồn xăng dầu là hộc đựng ống mềm dẫn xăng dầu. Cốp thường được thiết kế dạng hộp vuông hay ống tròn, mở nắp đuôi hoặc mở cả nắp hông. Mặt trên của cốp có lắp đặt các thanh la theo chiều dài cốp để thuận tiện cho việc gác ống trong trường hợp không để ống vào cốp.

Các loại bồn chứa xăng dầu inox

Hiện nay để đảm bảo yêu cầu, nhu cầu sử dụng thì có 2 loại bồn chứa xăng dầu inox

1. Loại bồn chứa xăng dầu inox để cho xe chở xăng dầu

Bản thiết kế bồn chứa xe chở xăng dầu

2. Loại bồn chứa xăng dầu inox chồn ngầm dưới đất tại các cây xăng dầu

Bản thiết kế Bồn chứa xăng dầu inox bể ngầm

Kích thước thể tích bồn chứa xăng dầu inox thông dụng

Công thức tính thể tích bồn chứa xăng dầu

Bồn chứa xăng dầu inox thường dùng nhất là loại bồn hình trụ, có thể là trụ đứng hoặc trụ nằm.

Hình trụ là một hình khối đơn giản có hai mặt đáy là hai hình tròn song song và bằng nhau. Công thức tính thể tích hình trụ như sau: V = hπr2. Trong đó, V là thể tích bồn chứa xăng dầu hình trụ, h là chiều cao, r là bán kính, π = 3.14.

Khi đã có được thông số như chiều cao, bán kính của bồn chứa, bạn có thể dễ dàng tự tính được thể tích của bồn chứa đó. Bồn trụ đứng và bồn trụ nằm đều tính toán giống như nhau với các chỉ số bán kính đáy và chiều cao.

Ngoài dạng hình trụ, bồn chứa xăng dầu còn có một dạng là bồn vuông. Để biết được thể tích của loại bồn chứa này, bạn có thể áp dụng công thức tính thể tích hình lập phương. Công thức: V = chiều dài x chiều rộng x chiều cao. Các thông số này có thể dễ dàng đo đạc và áp dụng để tính toán thể tích.

Thể tích bồn chứa xăng dầu inox thông dụng

Tùy theo yêu cầu của khách hàng về thể tích và kích thước mà bồn chứa xăng dầu sẽ được sản xuất. Các kỹ sư sẽ tính toán chi tiết các thông số chiều cao, bán kính, chiều dài, chiều rộng… của bồn chứa, sau đó lên bản vẽ và cuối cùng là xưởng sản xuất thực hiện quá trình gia công.

Thể tích bồn chứa xăng dầu có thể dao động từ 01 m3 đến 3000 m3. Trong đó, thể tích thông dụng đối với bồn chứa xăng dầu lần lượt là 10, 15, 20, 25 hoặc 30 m3. Các thể tích lớn hoặc nhỏ hơn vẫn có thể gặp, tuy nhiên không thông dụng.

Bồn chứa xăng dầu được gia công từ hợp kim nhôm và thép cacbon chất lượng cao. Những vật liệu này phù hợp với đặc tính và tính chất của xăng dầu. Công dụng chính của bồn chứa là để trữ vật liệu dễ cháy nổ như xăng, dầu, vì thế cần phải được sản xuất bởi các đơn vị uy tín, tay nghề cao và giàu kinh nghiệm.

Bồn inox chứa xăng dầu được gia công tại inox Tân Tiến

Biện pháp thi công và lắp đặt bồn chứa xăng dầu inox

 • Bồn chứa xăng dầu phải được thiết kế theo hình trụ nằm ngang và phải đảm bảo các quy định sau (đối với các cửa hàng trạm xăng dầu)
 • Không được đặt bồn chứa ở trong cửa hàng
 • Nếu lắp đặt ngầm phải có biện pháp chống nổi như lắp đặt neo bể
 • Nếu lắp đặt ngầm phải thiết kế hệ thống xe chạy bảo vệ kết cấu của bồn chứa
 • Bồn phải được bọc bảo vệ bởi nhựa đường, vải thủy tinh và sơn chống rỉ
 • Phải lắp đặt và bố trí van tháo xả bên dưới bồn
 • Hệ thống cháy chống nổ luôn sẵn sàng (mặc dù hệ thống bồn chứa đã thiết kế hệ thống chống cháy nổ)
 • Trụ nằm ngang khoảng cách từ mép bể đến chân đê phía bên trong không được nhỏ hơn 0.5 lần đường kính bể nhưng không được lớn hơn 1.2m
 • Đường ống công nghệ đê phải được đặt trong ống lồng và chèn vật liệu không cháy

Thông số kỹ thuật:

 Loại

Bồn chứa xăng dầu inox
Dạng Bồn vuông ; Bồn trụ đứng ; Bồn trụ nằm .

 Dung tích bồn  chứa

 01m3  – 3.000m3

  Áp suất làm việc

Áp suất thủy tĩnh

 Vật liệu

Inox 304/ 316/ các tiểu loại inox tiêu chuẩn cao có khả năng chống gỉ, chống ăn mòn tốt

 Màu sắc

Sơn Epoxy chống  rỉ  và sơn màu theo yêu cầu khách hàng  ,
Bồn chôn ngầm bọc vải thuỷ tinh sơn nhựa đường

 Nhiệt độ đầu vào

 ≤ 50 độ C

 Thời gian bảo hành

 12 tháng

 Lĩnh vực sử dụng

Chứa dầu các loại

 Phụ kiện kèm theo

Theo yêu cầu của khách hàng

Giấy phép sử dụng

Hồ sơ kiểm định của cơ quan chức năng

Báo giá bốn chứa xăng dầu inox tại Tân Tiến mới nhất 2024

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá bồn chứa xăng dầu inox

Báo giá bồn chứa xăng dầu Tân Khánh phụ thuộc vào các yếu tố như giá thành nguyên vật liệu, kích thước bồn, bể, téc chứa mà người dùng mong muốn. Do đó, tùy từng thời điểm mà chi phí hoàn thành sản phẩm sẽ có sự chênh lệch. 

Kích thước, dung tích

Bồn chứa xăng dầu inox đa dạng về kích thước và thể tích: Bốn chứa xăng dầu 3m3, Bốn chứa xăng dầu 4m3, Bốn chứa xăng dầu 5m3, Bốn chứa xăng dầu 6m3, Bốn chứa xăng dầu 8m3, Bốn chứa xăng dầu 10m3, Bốn chứa xăng dầu 12m3, Bốn chứa xăng dầu 15m3, Bốn chứa xăng dầu 20m3, Bốn chứa xăng dầu 25m3, Bốn chứa xăng dầu 30m3. Theo đó, giá bán bồn chứa xăng dầu sẽ tỉ lệ thuận với độ lớn của bồn.

Kích thước thiết kế bồn chứa xăng dầu inox

Bồn chứa xăng dầu có kích thước và dung tích càng lớn thì giá thành sẽ càng cao. Ngược lại, giá bán sẽ thấp hơn đối với những loại bồn có kích thước và dung tích nhỏ hơn. Tùy thuộc vào yêu cầu của mỗi khách hàng cụ thể, các đơn vị sản xuất bồn chứa xăng dầu sẽ đưa ra báo giá phù hợp.

Vật liệu chế tạo

Theo tiêu chuẩn thiết kế bồn chứa xăng dầu inox, vật liệu chế tạo phải phù hợp với đặc tính và tính chất của xăng dầu. Bồn chứa có thể chế tạo bằng hợp kim nhôm và thép cacbon chất lượng cao. Đa phần hiện nay, thân bồn được chế tạo từ thép CT3, SS400, Q235… với độ dày thép khác nhau. Căn cứ vào loại thép, độ dày thép, giá thành của bồn chứa cũng có sự khác biệt.

Ngoài ra, tùy thuộc vào mỗi địa chỉ cung cấp mà giá thành này cũng có thể có sự chênh lệch nhất định. Chính vì vậy, để đảm bảo chất lượng và giá thành tốt nhất, bạn cần có sự tham khảo và so sánh kỹ lưỡng giữa những cơ sở cung cấp khác nhau.

Giá Bồn chứa xăng dầu inox là bao nhiêu?

Để tham khảo bảng giá của bồn chứa xăng dầu, bạn nên truy cập vào website, fanpage hoặc gọi điện trực tiếp của từng cơ sở cung cấp nhằm đảm bảo tính chính xác của thông tin sản phẩm. Thông thường, các đơn vị chuyên cung cấp mặt hàng này đều đăng tải thông tin cụ thể trên website, fanpage của mình để khách hàng có thể dễ dàng theo dõi và đặt mua sản phẩm.

Địa chỉ mua bán bồn chứa xăng dầu inox cũ uy tín chất lượng số 1 Hà Nội hiện nay?

Với hơn 20 năm sản xuất, gia công các sản phẩm từ inox, Tân Tiến đảm bảo, các mối hàn đều được thực hiện bởi những thợ hàn có chuyên môn về hàn áp lực bậc 5G và 6G. Tất cả sản phẩm tại Tân Tiến đều được đội ngũ kiến trúc sư, cán bộ kiểm định trực kiểm soát quá trình sản xuất, đảm bảo tiêu chuẩn thiết kế bồn chứa xăng dầu nghiêm ngặt, độ an toàn và được bảo hành lên tới trọn đời

Inox Tân Tiến cam kết:

 • Sản phẩm bồn bể  được sử dụng loại inox đạt tiêu chuẩn, có chất lượng tốt nhất, được nhập khẩu từ những quốc gia có nền công nghiệp thép không gỉ phát triển hàng đầu trên thế giới.
 • Quá trình gia công các sản phẩm inox được thực hiện trên dây chuyền hiện đại, hệ thống máy móc thiết bị tiên tiếp, đáp ứng mọi yêu cầu sản xuất.
 • Đội ngũ thiết kế và công nhân là những người có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực sản xuất các sản phẩm inox.
 • Sản phẩm được bàn giao đúng thời hạn, đúng yêu cầu của khách hàng.
 • Có hỗ trợ dịch vụ vận chuyển, bảo hành đối với từng sản phẩm theo quy định.

CÔNG TY TNHH KỸ THƯƠNG TÂN TIẾN

Email: inoxtantien@gmail.com

Điện thoại: 04 2240 9001

Hotline: 0916 766 966/ 0914 126 128

Mobile: 0835.018.333; 0835.118.333; 0835.218.333

Face Book: Inox Tân Tiến

Youtube: Inox Tân Tiến

Nhà máy/ Văn phòng: Cụm CN Ô Tô Nguyên Khê – Đông Anh – Hà Nội

0
Rating:
0% of 100
Viết nhận xét của riêng bạn
Bạn đang đánh giá:Bồn chứa xăng dầu inox: Thông tin chi tiết cần biết bồn chứa xăng dầu inox