Khám phá hệ thống đổ rác nhà cao tầng hiện nay!

Còn trong kho
SKU
ĐR/SUS
Tổng quan sản phẩm

+ Chất liệu: SUS 304/316

+ Các bộ phận chính: Đường ống xả rác, cửa thu rác, đường ống nước và hệ thống phun nước làm sạch; đai giữ ống; ống nghiêng xả rác kèm đối trọng, hệ thống hút mùi, ...

+ D ống giao động trung bình: D400 - D800, độ dày từ 1- 2mm

+ Áp dụng: Cho hệ thống tòa nhà cao tầng, không giới hạn số lượng tầng 

+ Ứng dụng: Thu gom, vận chuyển rác tới vị trí tập kết dưới tầng hầm một cách chủ động; đảm vệ sinh tòa nhà; tiết kiệm tối đa lượng nhân công lao động

100,00 ₫

Để biết giá sản phẩm, hoặc nếu có yêu cầu tùy chỉnh hay các yêu cầu khác:

Thanh toán an toàn và đáng tin cậy với:

Rác thải và xử lý rác thải vẫn luôn là một trong những vấn đề được ưu tiên hàng đầu hiện nay trong đời sống thực tế hàng ngày. Việc thu gom và xử lý chúng đối với những không gian thấp như: Làng xóm, nông thôn khá dễ dàng và cơ động. Tuy nhiên với các hệ thống tòa nhà cao tầng như: Các khu chung cư, bệnh viện, khách sạn; trung tâm thương mại, … thì quá trình đổ rác ngày nay cũng đã có những thay đổi tích cực; giúp việc thu gom trở nên nhanh chóng và đơn giản hơn rất nhiều.

Để hiểu hơn về quá trình này và hệ thống đổ rác nhà cao tầng hiện nay. Xin mời quý bạn đọc hãy cùng theo dõi những thông tin chi tiết; được chia sẻ bởi đội ngũ nghiên cứu sản phẩm đến từ inox Tân Tiến nhé!

Sơ đồ hệ thống đổ rác nhà cao tầng

Sơ đồ hệ thống đổ rác nhà cao tầng sơ bộ 

Tình hình thực tế khi chưa có hệ thống đổ rác cơ động cho nhà cao tầng

Đối với hệ thống tòa nhà cao tầng, việc sử dụng phương pháp thu gom rác thủ công tiêu tốn khá nhiều thời gian; và công sức của người lao động. Người lao động cần di chuyển tới khu vực đổ rác chung của mỗi tầng. Sau đó vận chuyển thủ công thùng rác di động qua đường thang máy hoặc cầu thang bộ.

Với số lượng rác nhiều, việc thu gom này còn có thể làm mất vệ sinh môi trường chung nơi công cộng. Đôi khi rác sinh hoạt có thể rơi rớt trong quá trình vận chuyển; nếu rác quá đầy hoặc người thu gom bất cẩn làm rơi.

Sự xuất hiện của hệ thống đổ rác nhà cao tầng mới giúp:

Thu gom rác thải một cách nhanh chóng - sạch sẽ

Được thiết kế với hệ thống đường ống trơn. Quá trình thu gom rác tòa nhà dù ít tầng hay rất nhiều tầng cũng sẽ được đơn giản hóa; và tiết kiệm công sức một cách tối đa. Người lao động chỉ cần nhận xử lý rác thải tại tầng hầm; mà không cần lo vận chuyển từ từng tầng; lo mất vệ sinh nơi công cộng hay rác tồn khiến không gian sống có mùi; muỗi, côn trùng, động vật gặm nhấm xâm lấn và hoành hành.

Giảm tải tối đa công sức của người lao động và chi phí thu gom rác lâu dài

Việc sử dụng hệ thống thu gom giác này không chỉ giảm tải tối đa công sức của người lao động; mà chúng còn giúp giảm tải lượng chi phí nhân công thu gom rác tiêu tốn trong 1 tháng. Giúp khách hàng là dân cư hay đơn vị sử dụng có thể giảm tải một phần chi phí sinh hoạt, vận hành.

Hệ thống đổ rác nhà cao tầng được thiết kế ra sao?

Cấu tạo của hệ thống đổ rác nhà cao tầng 

Vật liệu:

Được chế tạo chủ yếu từ thép không gỉ hoặc inox; với các tiểu loại thông dụng như 201/304 và 316; với khả năng chống oxy hóa, chất ăn mòn, dầu mỡ tốt,…

Các bộ phận chính của hệ thống đổ rác bao gồm:

+ Quả cầu thông gió tự xoay: Được lắp đặt trên đỉnh cao nhất của hệ thống. Giúp hút mùi trong đường ống; tránh tình trạng mùi rác bị xả ra ngoài hành lang

+ Hệ thống đường ống nước, chổi quét và hệ thống phun nước làm sạch: Đóng vai trò là bộ phận vệ sinh đường ống, làm sạch bề mặt ống

+ Hệ thống đường ống xả rác: Chúng có bề mặt trơn, nhẵn; với đường kính đa dạng theo yêu cầu của từng công trình cụ thể

+ Cửa thu rác kèm tấm cao su cản mùi: Là bộ phận được lắp đặt trực tiếp vào thân ống dẫn rác tại mỗi tầng

+ Đai giữ ống: Giúp cố định - đỡ hệ thống ống vào các sàn bê tông của từng sàn, giúp hệ thống trở nên thêm chắc chắn

+ Ống nghiêng xả rác kèm đối trọng: Là bộ phận cuối cùng trong hệ thống ống dẫn; có tác dụng ngăn mùi, ngăn cháy, xả rác

+ Hệ thống hút mùi cưỡng bức: Được đặt tại hầm chứa rác; nhằm mục đích hút mùi trong quá trình thu gom rác

Quy cách thiết kế chi tiết của hệ thống

Hệ thống đường ống nước, chổi quét và phun nước:

+ Chúng gồm có 6 bánh xe, luôn có xu thế tì vào thành ống nhờ lo xo. Tùy thuộc vào độ nén của lò lo mà độ bám của bánh xe vào thành ống được thay đổi; giúp dẫn hướng và chống xoay. Với kết cấu này chúng có thể làm việc trong các loại đường ống có được kính thay đổi một cách dễ dàng.

+ Thứ hai là phần động cơ, chúng được gắn cố định ở phía dưới; dưới động cơ là chổi. Chổi có thể xoay vòng liên tục theo 2 chiều hướng khác nhau. Khi hệ thống vòi nước được xả; hệ thống chổi quét sẽ được hoạt động, và liên tục di chuyển trong thành ống; giúp vệ sinh ống trở nên nhanh chóng và đơn giản. Ngoài ra thì hệ thống này còn có chức năng dập cháy khi có hỏa hoạn.

+ Quy cách và vị trí lắp đặt: Một động cơ có công suất trung bình khoảng 75W. Nước được cấp từ nguồn vào trong ống dẫn rác thông qua hệ thống đường ống dẫn. Các đường dẫn này được chế tạo bằng ống kẽm có gắn van điều chỉnh lưu lượng và được lắp ở vị trí cao nhất của tòa nhà.

Hệ thống đường ống thu rác:

+ Chúng được chế tạo từ chất liệu inox; dạng hình tròn, trơn nhẵn bên trong với chiều dài mỗi ống khoảng 1.2m; được hàn khép kín theo phương đứng; các ống được ghép lại với nhau bằng bulong - ốc vít.

+ Hiện nay đường kính trung bình của ống giao động từ D400 - D800mm; độ dày từ 1 - 2mm; tùy theo kết cấu của tòa nhà và nhu cầu sử dụng.

Ống xả rác inox 304

Ống thu rác inox 304 - D400

Cửa thu rác:

+ Cửa đổ rác cũng được làm từ chất liệu SUS; độ dày trung bình từ 0.8 - 2m. Mặt trong có tấm cao su dày 10mm che toàn bộ hố cửa; giúp ngăn mùi xông ngược ra ngoài cửa xả.

+ Cửa được gắn trực tiếp vào đường ống bằng các mặt bích với góc nghiêng 60 độ. Khi chúng ta kéo cửa xả rác, cửa được mở ra phía trước cùng máng hứng; và sẽ động đóng lại sau khi ta nhét rác nhờ trọng lực.

Đai đỡ ống:

+ Là thiết bị trung gian dùng để cố định ống dẫn rác chính với khung đỡ ống, sàn bê tông các tầng thông qua hệ thống bulong

+ Chúng được làm bằng thép, được mạ/ sơn chống gỉ hoặc tĩnh điện; và lắp tại vị trí đặt khung đỡ ống.

Cửa thu rác

Cửa thu rác 

Ống nghiêng xả rác kèm đối trọng:

+ Được lắp đặt nối tiếp có góc nghiêng với phần ống dẫn rác chính tại các tầng. Đây được coi là điểm chứa rác cuối cùng trong đường ống. Tại đây rác sẽ được tích tụ và xả vào thùng rác trước khi được đem đi xử lý ở dưới tầng hầm. Phần đối trọng là phần có tác dụng tự mở khi lượng chứa rác trong đường ống đủ nặng.

Quy trình đổ rác và những lưu ý trong khi thực hiện

Quy trình đổ rác:

+ Người sử dụng cần tiến hành thu rác thải sinh hoạt và gom vào các túi nilon

+ Mang rác tới cửa thu rác tại các vị trí cố định trong tòa nhà tại các tầng; và đặt rác vào khay rác, sau đó đóng cửa lại

+ Rác sẽ trượt theo đường ống dẫn tới cửa xả rác

+ Rác sẽ được xả và đem đi xử lý tại khu vực tầng hầm

Lưu ý:

+ Cần phân loại rác thải theo khuyến cáo của ủy ban bảo vệ môi trường Việt Nam

+ Các loại rác có trọng lớn, kích thước lớn không được đưa vào hệ thống này tránh tình trạng tắc đường ống

Ngoài các hệ thống đường ống thì hệ thống hút mùi tại tầng hầm cũng là một trong những thành tố cực kỳ quan trọng. Giúp xử lý tối đa lượng mùi hôi của rác thải phát sinh tại tầng hầm trong quá trình thu gom.

Hy vọng rằng với những thông tin chi tiết về hệ thống đổ rác nhà cao tầng phía trên. Chúng có thể giúp quý bạn đọc hiểu hơn về hệ thống này; và những giá trị thực tiễn của chúng trong đời sống hiện đại.

Với kết cấu đơn giản, việc sử dụng hệ thống đổ rác nhà cao tầng này hoàn toàn có thể áp dụng với những công trình có số lượng tầng lớn; và nếu bạn đang cần tư vấn chi tiết hơn về hệ thống của mình. Đừng ngần ngại hãy liên hệ với inox Tân Tiến ngay hôm nay nhé!

CÔNG TY TNHH KỸ THƯƠNG TÂN TIẾN

Email: inoxtantien@gmail.com

Hotline: 0914 126 128

Mobile: 0835.018.333; 0835.118.333; 0835.218.333

Website 1: Inoxtantien.vn

Face Book: Inox Tân Tiến

Yotube: Inox Tân Tiến

Nhà máy/ Văn phòng: Cụm CN Ô Tô Nguyên Khê – Đông Anh – Hà Nội

0
Rating:
0% of 100
Viết nhận xét của riêng bạn
Bạn đang đánh giá:Khám phá hệ thống đổ rác nhà cao tầng hiện nay!