Là một chủng loại bồn nước có ứng dụng phổ thông vào rất nhiều các hoạt động sản xuất công nghiệp. Bồn nước inox 316 công nghiệp vẫn đang là phẩm top 1 chất lượng được lựa chọn nhiều nhất hiện nay. 

Hãy cùng tìm hiểu các ứng dụng chi tiết của bồn nước inox công nghiệp nói chung và bồn nước inox 316 công nghiệp nói riêng ngay sau đây để hiểu hơn về sản phẩm này nhé!

Bồn nước inox 316 công nghiệp có ưu nhược điểm gì?

Khác với các sản phẩm bồn nước inox đơn thuần. Bồn nước inox 316 công nghiệp được coi là sản phẩm bồn nước inox chất lượng cao, cao nhất so với các dạng bồn nước inox phổ thông như: 201/304.

Chúng được coi là dòng sản phẩm cao cấp, với những ưu nhược điểm cụ thể sau:

Ưu điểm:

+ Bồn nước inox 316 có khả năng chống ăn mòn, oxi hóa ở mức đỉnh. Chúng có thể chống lại sự ăn mòn của hóa chất, dầu mỡ, muối biển. Trong đó hóa chất chúng có thể chịu được ở các dạng hóa chất mạnh, nồng độ cao. Chúng đánh bại - vượt inox 304 với khả năng chống ăn mòn bề mặt dưới sự tác động tiêu cực của muối biển. Ngoài ra bồn còn có:

+ Khả năng chịu nhiệt tốt, chịu được va đập mạnh 

+ Dễ dàng gia công, lắp đặt và sử dụng 

+ Bồn dễ dàng vệ sinh với bề mặt trơn, chống rong rêu bám tốt; có thể vệ sinh bồn bằng các hóa chất tẩy rửa thông thường 

+ Bồn có thể được ứng dụng trong đa môi trường ví dụ như nước thải công nghiệp 

Nhược điểm:

+ Bồn có giá thành đắt đỏ, đắt gần gấp 2 lần so với bồn inox 304 

Ứng dụng chi tiết của bồn nước inox 316 công nghiệp 

Bồn chứa nước sinh hoạt với nhu cầu sử dụng lớn

Bồn được sử dụng làm bồn chứa nước sinh hoạt hàng ngày cho các nhà máy, xí nghiệp, khu chế xuất, trường học, bệnh viện, chung cư cao tầng với nhu cầu sử dụng lớn.

Bồn hoàn toàn có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng từ vài chục người cho đến hàng trăm người với dung tích chứa cực kỳ cơ động. Bồn có thể được chôn ngầm, bể nổi; hoặc bể treo với hai dạng chính là bồn nước đơn hoặc bồn nước lắp ghép. Với ứng dụng này bồn nước inox 316 có thể thay thế bằng bồn nước inox 304 hoặc 201 để tiết kiệm chi phí.

Bồn chứa nước tham gia trực tiếp vào hoạt động cứu hộ cứu nạn - PCCC

Là một dạng bồn chứa có chức năng đặc thù. Bồn chứa nước công nghiệp 316 tham gia vào hoạt động cứu hộ cứu nạn - PCCC một cách trực tiếp. Dạng bồn này được thiết kế đơn, với tính cơ động cao. Bồn được lắp đặt trên xe phòng cháy chữa cháy hoặc được trôn ngầm dưới các khu chế xuất; nhằm đảm bảo tính kịp thời khi hỏa hoạn sảy ra.

Bồn chứa tham gia vào hoạt động sản xuất nông nghiệp 

Ngoài dạng dàn vòi phun nước thì dạng bồn tưới công nghiệp cũng được sử dụng khá nhiều. Bồn thực hiện chức năng cấp nước cho hệ thống vòi tưới hoặc bồn cơ động trên xe, tham gia trực tiếp vào quá trình tưới tiêu trên một diện tích lớn.

Bồn chứa tham gia vào hoạt động sản xuất công nghiệp

Ngoài các chức năng trên, bồn nước còn tham gia vào hoạt động sản xuất công nghiệp. Chúng được sử dụng với nhiều vụ chứa nước tuần hoàn cho hệ thống giải nhiệt máy móc; khi máy móc sinh nhiệt trong quá trình chúng hoạt động.

Đồng thời chúng cũng là bộ phận cung cấp nước cho quá trình gia công, sản xuất các sản phẩm trong công nghiệp đồ ăn,  thực phẩm - hóa - dược - mỹ phẩm,…

Bồn chứa nước tham gia trực tiếp vào quá trình xử lý nước thải công nghiệp

Bồn được ứng dụng trực tiếp vào quá trình xử lý nước thải công nghiệp tại các nhà máy, xí nghiệp. Chúng được phối hợp với các bộ phận khác thực hiện nhiệm vụ theo một hệ thống qua nhiều bước xử lý như: Cơ - lý - hóa - sinh học.

Bồn thường có kích thước lớn đến cực lớn; các bồn được kết nối với nhau thông qua hệ thống ống dẫn.

Với 5 ứng dụng cơ bản, bồn nước inox 316 công nghiệp vẫn luôn là dòng sản phẩm được đánh giá là đẳng cấp với độ bền dài lâu; phù hợp với những ứng dụng trong môi trường có tính ăn mòn đặc biệt.

Sự khác biệt về tính chất của bồn inox 316 công nghiệp giá rẻ 

Bồn inox 316 giá rẻ hiện nay vô cùng đa dạng. Tuy nhiên bạn cần xác định rõ tính rẻ của sản phẩm. Rất khó có thể phân biệt giá trị của sản phẩm, chất lượng của sản phẩm thông qua mắt thường.

Là một đơn vị gia công bồn nước inox 316 công nghiệp giá rẻ với 12 năm kinh nghiệm. Inox Tân Tiến xin được đưa ra cho bạn một số lời khuyên như sau:

+ Nếu sử dụng với nhu cầu chứa đựng nước ít - bạn có thể sử dụng các dạng bồn chứa dân dụng phổ thông, có thương hiệu từ các nhà cung cấp lớn

+ Hoàn toàn có thể tham vấn nhiều đơn vị uy tín để có thể có thêm những sự lựa chọn

+ Cân nhắc giá trị của sản phẩm với nhu cầu sử dụng để có thể cân đối chi phí. Nếu nhu cầu sử dụng trong môi trường đơn giản; bạn hoàn toàn có thể thay thế inox 316 sang bồn nước inox 201 hoặc 304

+ Nếu muốn đặt gia công sản phẩm bồn inox công nghiệp nên tìm các đơn vị uy tín để có thể nhờ hỗ trợ tư vấn, thiết kế; với mục tiêu có thể tối đa hóa công năng của bồn sao cho phù hợp với diện tích và nhu cầu ứng dụng

+ Có thể nghiệm thu chất lượng của bồn thông qua hệ thống giấy tờ pháp lý; nên sử dụng phương pháp nghiệm thu trực quan bằng thuốc thử chuyên dụng 

Trên thực tế có rất nhiều các sản phẩm bồn inox 316 công nghiệp giá rẻ bị đổi và đánh tráo dẫn đến tình trạng kém chất lượng. Sự khác biệt này nếu không phải người trong ngành, được kiểm chứng bằng thử nghiệm rất khó có thể nhìn ra; vì bề ngoài chúng khá tương đồng.

Nếu bạn đang cần một đơn vị tư vấn, thiết kế cam kết thực tế pháp lý về chất lượng của sản phẩm bồn nước inox 316 công nghiệp. Đừng ngần ngại, inox Tân Tiến sẽ là địa chỉ đáng để bạn tham khảo và lựa chọn!

CÔNG TY TNHH KỸ THƯƠNG TÂN TIẾN

Email: inoxtantien@gmail.com

Điện thoại: 04 2240 9001

Hotline: 0916 766 966/ 0914 126 128

Mobile: 0835.018.333; 0835.118.333; 0835.218.333

Website: Inoxtantien.vn

Face Book: Inox Tân Tiến

Youtube: Inox Tân Tiến

Nhà máy/ Văn phòng: Cụm CN Ô Tô Nguyên Khê – Đông Anh – Hà Nội